Điều thú vị về lăn khử mùi

Ngày nay, lăn hoặc xịt khử mùi đã trở thành một trong những sản phẩm cá nhân thông dụng của các bạn gái. Hầu hết mọi người đều có một hoặc hai sản phẩm trong nhà, trong phòng tắm hay thậm chí là trong túi xách để mang theo cả ngày.

Người Ai Cập là những người đầu tiên tiên phong cho việc khử mùi hôi dưới nách, chủ yếu bằng cây quế và những loại gia vị. Chỉ 9% phụ nữ Việt Nam hiện nay cho rằng mình có làn da dưới cánh tay trắng mịn. 91% phụ nữ cho biết họ phải nhờ tới dao cạo hoặc nhíp hàng ngày để vệ sinh làn da dưới cánh tay trong khi 11% “bỏ ngỏ” vùng da này. Lăn khử mùi dạng xịt được các nhà tạo hình thức ăn (food stylist) phun lên trái cây để trông chúng tươi ngon như được lấy ra từ trong tủ lạnh.

Hầu hết mọi người không hiểu rõ về nguyên nhân thật sự gây nên tình trạng sậm màu tại vùng da dưới cánh tay. Lý do không phải ở sự gia tăng số lượng hắc sắc tố khi da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời như những vùng da khác, mà là bề mặt da bị tổn thương dưới tác động mạnh của việc cạo, nhổ lông thường xuyên. Do đó, những hoạt chất tẩy trắng, loại trừ hắc sắc tố sẽ không mang lại sự trắng mịn như mong đợi. Ngược lại, những loại lăn khử mùi chứa hoạt chất nuôi dưỡng, giúp làn da tự phục hồi sẽ mang lại hiệu quả cao.

Lăn khử mùi cũng không làm vàng vùng áo dưới cánh tay. Một thí nghiệm cho thấy, một loại lăn khử mùi được bôi vào một mảnh vải trắng liên tục 5 lần một ngày trong 10 ngày và không để lại bất cứ vết ố nào. Mồ hôi cơ thể mới chính là nguyên nhân thật sự gây vàng áo. Gần 30% người được hỏi thừa nhận từng sử dụng lăn và xịt khử mùi vào những mục đích khác, ví dụ như xịt vào ngực và chân để tránh mồ hôi.

Cẩm Ly

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Tin Tức Làm Đẹp. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s