Lợi ích của các bài tập múa cột

Là một hình thức tập luyện thể dục, múa cột thể hình có thể đốt cháy tới 250 calories trong mỗi giờ tập luyện. Nó cũng giúp gia tăng sự linh hoạt, cải thiện sự tự nhận thức về bản thân, dáng điệu, xây dựng sự tự tin và sức mạnh cơ bắp.

Múa cột thể hình không chỉ dành riêng cho các vũ công thoát y. Trong mười năm qua, phụ nữ trung niên đang dần gắn bó với múa cột thể hình như một hình thức tập luyện hiệu quả.

Các bài tập múa cột thể hình là sự kết hợp giữa khiêu vũ hiện đại và những bước di chuyển và nhào lộn trên một chiếc cột. Nó cũng bao gồm sự tập trung vào khám phá khả năng biểu cảm và cảm nhận vẻ quyến rũ trong quá trình tập luyện.

Lợi ích xây dựng cơ bắp của các bài tập múa cột thể hình là một điểm cộng cho những phụ nữ thiếu sức mạnh phần trên cơ thể. Giữ khối lượng cân nặng cơ thể hiện tại của bạn treo trên một chiếc cột chỉ bằng một tay là một thách thức lớn. Những người phụ nữ tập luyện các bài múa cột thể hình vài lần một tuần trong vài tháng sẽ cải thiện sức mạnh của cánh tay và phần giữa cơ thể một cách nhanh chóng.

Sự định hình các nhóm cơ tại vùng đùi và phần dưới cơ thể cũng sẽ tốt hơn thông qua tập luyện múa cột thể hình thường xuyên. Những động tác nâng cao của môn này thường tập trung vào sức mạnh của chân để có thể bám chắc trên cột mà không cần sử dụng đến tay và phần thân cơ thể.

Hãy bắt đầu từ việc tìm một lớp học tại phòng tập thể hình địa phương. Trong một lớp học múa cột thể hình, bạn sẽ được hòa mình theo những điệu nhạc trong khi đang tập luyện. Những trang phục tập luyện được sử dụng trong lớp học còn phụ thuộc vào từng phòng tập và giáo viên hướng dẫn cụ thể. Nhưng một xu hướng chung là các lớp học sẽ khuyến khích học viên để lộ chân trần. Bởi vì khả năng bám chắc trên cột bằng bắp đùi là một yêu cầu cần thiết và cách tốt nhất để tập luyện là gia tăng sự tiếp xúc giữa chân và bề mặt cột.

Bạn cũng có thể tập luyện môn này tại nhà. Các đĩa DVD với các bài tập múa cột thể hình đa dạng luôn có sẵn trên mạng và trong các cửa hàng. Tập luyện múa cột thể hình tại nhà là một gợi ý khá tốn kém bởi nó đòi hỏi bạn phải lắp đặt một chiếc cột cho riêng mình. Chi phí cho một chiếc cột tại nhà và có thể di chuyển được thường dao động từ 4 đến 8 triệu đồng.

Trung tâm California 88 Láng Hạ, Hà Nội và quận 5, TP HCM đã có lớp dạy múa cột thể hình với mức phí phải chăng 100.000 đồng một buổi. Lớp được một huấn luyện viên quốc tế bộ môn múa cột hình thể hình – cô Yossy hướng dẫn.

Yossy sinh tại Nhật Bản, từng lọt vào vòng chung kết cuộc thi Miss Pole Dance Japan năm 2008 và vòng chung kết cuộc thi múa cột và thể hình quốc tế năm 2009. Gần đây, cô còn đảm nhiệm vai trò là thành viên ban giám khảo của cuộc thi vô địch múa cột thể hình quốc tế 2010 tại Tokyo.

Minh Thảo

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Tin Tức Làm Đẹp. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s