Tự làm đẹp tại nhà

Bạn muốn mình vẫn thật quyến rũ mà lại không tiêu tốn quá nhiều tiền? Hãy tham khảo những lời khuyên của chúng tôi nhé.

Thử tạo kiểu tóc tại nhà
Bạn có thể cắt tóc kiểu đơn giản để dễ dàng tạo thành các kiểu tóc khác nhau. Để tạo sóng tóc, hãy sắm cho mình những chiếc lô cuốn. Bạn có thể cuốn lô trước khi đi làm nửa giờ và bạn sẽ có kiểu tóc lượn sóng. Hoặc nếu bạn muốn để tóc thẳng, hãy sắm cho mình chiếc kẹp là tóc.
Giảm bớt dịch vụ nhuộm tóc
Nếu bạn nhuộm tóc, mỗi tháng bạn lại cần nhuộm các chân tóc mới mọc và việc này cũng tiêu tốn của bạn khá bộn tiền. Vì thế, bạn cũng có thể tự nhuộm chân tóc tại nhà, chỉ nhuộm highlight vào mùa hè và mùa thu. Với sự giúp đỡ của một cô bạn thân, thậm chí bạn có thể nhuộm cả mái tóc với một bộ sản phẩm nhuộm tóc.

Tỉa lông mày bằng nhíp
Lông mày đẹp tạo khuôn mặt đẹp. Và một khi bạn đã có tỉa kiểu lông mày đẹp tại salon, việc dùng nhíp nhổ để duy trì dáng lông mày là rất dễ dàng. Hãy sắm cho mình chiếc nhíp tốt và tỉa lông mày thật thường xuyên.
Tự tẩy trắng răng
Để trông trẻ trung hơn, bạn cần những chiếc răng trắng đẹp. Nhưng những ai đã từng làm dịch vụ tẩy trắng răng ở nha sĩ đều biết rằng răng không trắng được lâu và bạn cần phải tẩy lại hàng năm. Trong khi đó trên thị trường có những loại miếng dán làm trắng răng Crest Whitestrips mà chính cách bác sĩ nha khoa cũng thường dùng cho các khách hàng của mình.
Bảo vệ móng tay
Việc sơn sửa móng tay hàng tuần không đắt lắm, nhưng nếu bạn tính cho cả năm bạn sẽ thấy đó là chi phí không nhỏ. Bây giờ bạn hãy chỉ chăm sóc móng ở dịch vụ chuyên nghiệp khi có sự kiện gì đó lớn. Còn bình thường, bạn chỉ cắt móng theo kiểu cơ bản, bỏ qua bước massage tay, không sử dụng móng làm việc gì, đeo găng khi rửa bát đĩa hay giặt giũ. Như vậy móng tay của bạn sẽ giữ được lâu hơn.
Điều chỉnh lịch sửa móng chân của bạn theo mùa
Vào mùa hè khi bạn thường xuyên đi dép xăng đan hay dép xỏ ngón, bạn cần làm móng thường xuyên, trong khi vào mùa đông, khi mọi người hầu như chẳng bao giờ nhìn thấy móng chân bạn, bạn có thể giãn lịch hơn.
Không tẩy lông bằng laser
Dịch vụ tẩy lông bằng tia laser rất thích hợp khi tẩy lông phía trên môi và lông má, tuy nhiên khá đắt tiền và cũng không tẩy sạch được tất cả các sợi lông nhỏ. Bạn có thể dùng dao cạo để cạo lông trên mặt và kết quả cũng gần được như tẩy lông.
Bỏ qua vụ dưỡng da mặt tại mỹ viện
Thực ra dưỡng da mặt tại mỹ viện cũng chỉ hơn việc mát xa da mặt một chút. Nếu bạn muốn trông trẻ trung hơn, bạn có thể tự chăm sóc da mặt ở phòng tắm nhà mình. Đầu tiên bạn rửa mặt thật sạch, sau đó lột nhẹ da mặt bằng kem lột nhẹ để tẩy các tế bào da chết, sau đó bôi kem dưỡng ẩm, kem chống nắng và bạn đã sẵn sàng đi ra ngoài.
Làn da rám nắng

Đôi chân rám nắng làm bạn trông trẻ trung và hiện đại hơn, nhưng cũng làm bạn tốn không ít tiền cho các thẩm mỹ viện. Thay vào đó, bạn hãy mua kem tạo rám nắng, cạo sạch lông chân, tắm rửa sau đó dùng kem tạo rám nắng. Bạn có thể mua kem này từ các thẩm mỹ viện.

Dùng dao cạo thay vì waxing
Nếu bạn muốn waxing chân, bạn có thể chỉ wax nửa bên dưới của chân thay vì wax cả chân tại thẩm mỹ viện. Như vậy chi phí sẽ giảm xuống, còn phần lông phía trên đùi bạn có thể tự cạo tại nhà. Cách khác rẻ hơn nữa mà chỉ mất một đến hai phút là bạn có thể cạo lông chân dưới vòi sen. Bạn hãy dùng thêm kem cạo râu để không bị đau chân.

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Tư vấn Làm Đẹp. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s