Cách làm đầy khuôn mặt mà không đau?

Tôi năm nay 56 tuổi, mặt càng ngày càng ốm đi, má hóp lại. Xin tư vấn cách làm đầy khuôn mặt mà không đau? (Nguyễn Thị Quý).

Trả lời:

Có rất nhiều sự lựa chọn khác nhau để làm đầy má, tuỳ thuộc vào nhu cầu của từng người. Có người muốn má căng đầy để khuôn mặt trẻ trung hơn, giảm dấu vết của thời gian. Tuy nhiên cũng có người chỉ muốn làm phần gò má nhìn được rõ ràng hơn nhằm tạo hình ảnh mới cho khuôn mặt…

Tất cả những yêu cầu đa dạng trên của khách hàng đều đáp ứng được bằng bơm mỡ tự thân, tiêm collgen, hyaluronic acid hoặc sử dụng chất liệu độn… Đây là những phương pháp làm đầy má đã được cho phép sử dụng rộng rãi trên thế giới, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Phương pháp làm đầy má bằng bơm mỡ tự thân: Để thực hiện phương pháp này, bác sĩ cần lựa chọn vị trí có nhiều mỡ thừa trong cơ thể để hút mỡ. Mỡ sau khi hút ra sẽ được nghiền đồng thể và phân tách ly tâm để loại bỏ dịch. Phần mỡ thu được sẽ sử dụng bơm vào vùng má hóp. Sau khi thực hiện, má sưng nề vừa trong vài ngày và thường ổn định sau một tuần. Kết quả giữ được khoảng một năm, do mỡ được tiêm sẽ tham gia vào chuyển hóa trong cơ thể và tiêu bớt đi theo thời gian.

Phương pháp làm đầy má bằng tiêm hyaluronic acid (restylane; macrolane…): Đây là một chất tự nhiên tồn tại trong cơ thể người. Khi được tiêm vào da, chất này sẽ làm nâng vùng mô phía dưới rãnh nhăn hoặc lõm giúp làm đầy vùng tiêm, kết quả sẽ được nhìn thấy tức thì. Các chất nuôi dưỡng da, oxy và các hormones trong cơ thể vẫn có thể đi xuyên qua chất gel của restylane một cách dễ dàng, giúp cho làn da của bạn luôn trông khỏe mạnh. Bạn có thể trở lại làm việc và sinh hoạt bình thường ngay sau khi điều trị với restylane. Tuy nhiên kết quả giữ được khoảng một năm.

Phương pháp làm đầy má bằng chất liệu độn giúp bạn giữ được kết quả phẫu thuật lâu dài và ổn định. Do chất liệu độn được đưa vào không tự nhiên biến mất hoặc thay đổi vị trí đã được định vị trước đó. Trong phẫu thuật này, tuỳ thuộc vào từng khu vực muốn điều chỉnh, bác sĩ sẽ mở một đường mổ nhỏ và tạo khoang dưới cơ mặt để đặt chất liệu độn, đường rạch nằm bên trong miệng gần lợi và môi trên. Thời gian phẫu thuật khoảng 30 – 45 phút.

Sau phẫu thuật, bác sĩ hướng dẫn bạn chăm sóc hậu phẫu, các chế độ kiêng khem cũng như các hoạt động nên hạn chế. Ngoài ra bạn cũng nên ý thức rằng khả năng vận động miệng và môi tạm thời có thể khó khăn, vết khâu sẽ tự tiêu trong vòng 10 ngày và khoảng 3-4 tháng sẽ hoàn toàn tự nhiên.

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Tư vấn Làm Đẹp. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s